Hội Nông dân tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2016

​Năm 2016, công tác xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân từ huyện đến cơ sở đã có những chuyển biến tích cực. Hội đã kết nạp 912 hội viên mới, nâng tổng toàn huyện đến nay trên 22 ngàn hội viên. Với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, qua bình xét toàn huyện có gần 10 ngàn hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2016. Chương trình giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng, các cấp Hội đã vận động các hộ khá giàu, giúp đỡ cho gần 500 hộ nghèo. Kết quả, giúp được hàng ngàn công lao động, vật tư, cây giống, con giống và vận động 200 triệu đồng cho vay không tính lãi. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn kỹ thuật, chuyển giao khoa học - công nghệ cho nông dân về trồng trọt, chăn nuôi.
psuong.jpg
Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Phan Sương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Phan Sương yêu cầu các cấp Hội nông dân từ huyện đến cơ sở thực hiện một số việc như: tăng cường các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân về khoa học, công nghệ xây dựng chương trình liên kết trong sản xuất kinh doanh. Phấn đấu mỗi Chi bộ ấp, khu phố một năm kết nạp 1 – 2 đảng viên, vận động hội viên khá giàu giúp đỡ hộ nghèo về vốn, cây giống, con giống nhằm tạo hộ nghèo vưng lên thoát nghèo bền vững. Đổi mới phương thức hoạt động và phong trào Hội nông dân, quan tâm phong trào Hội nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi và gắn với phong trào Xây dựng nông thôn mới.

tang giay khen.jpg
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Ký trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân

Dịp này UBND huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể, 7 cá nhân trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích gương tốt, việc tốt.

Phước Bình