Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Đoàn kiểm tra liên ngành: Kiểm tra công tác PCCC tại huyện Tân Phú

Title

Đoàn kiểm tra liên ngành: Kiểm tra công tác PCCC tại huyện Tân Phú

Loại tin

An ninh - Quốc phòng

Loại tin:ID

61

Đoạn tin ngắn

Sáng ngày 22/12/2016, đoàn kiểm tra liên ngành do thượng tá Phạm Thế Hùng – phó phòng cảnh sát PCCC số 5 làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác PCCC tại các chợ trên địa bàn huyện Tân Phú.

Nội dung

 

Tại đây, đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra công tác lập hồ sơ quản lý công tác PCCC, lập phương án PCCC, kiểm tra hệ thông điện, thiết bị PCCC, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật , kiến thức về PCCC  và xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC tại các chợ.

Qua kiểm tra cho thấy đa số các hộ kinh doanh  đều chấp hành tốt quy định của pháp luật về công tác PCCC, trang bị đầy đủ các phương tiện PCCC. Tuy nhiên, tại chợ Trà Cổ  thị trấn Tân Phú và chợ Ngọc Lâm  xã Phú Xuân vẫn còn một số hộ kinh doanh để các thiết bị tiêu thụ điện sát các hàng hóa dễ cháy; còn thờ cúng và đun nấu trong  chợ, lấn chiếm đường vào chợ để buôn bán…

đoàn kiểm tra PCCC kiểm tra các thiết bị chữa cháy của các hộ tiểu thương chợ Phương Lâm.JPG
Đoàn kiểm tra PCCC kiểm tra các thiết bị chữa cháy của các hộ tiểu thương chợ Phương Lâm​

Qua kiểm tra, đoàn đã  kiến nghị ban quản lý các chợ  tăng cường kiểm tra nhắc nhở các hộ kinh doanh thực hiện các điều kiện an toàn PCCC trong sử dụng điện, nguồn lửa nguồn nhiệt; bố trí hàng hóa cách xa các thiết bị điện. Tuyệt đối không thắp nhang thờ cúng, đốt vàng mã trong khu vực chợ, cấm các hộ kinh doanh không dùng bếp gas, chất nguy hiểm cháy nổ để nấu ăn trong chợ. Đối với những trường hợp các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường lưu thông, nội bộ xung quanh chợ phải kiên quyết tháo dở ngay các tấm bạt bằng các vật liệu dễ cháy xung quanh chợ để tạo khoảng cách ngăn cháy, chống cháy lan và đảm bảo khoảng cách cho xe chữa cháy có thể ra, vào khi xảy ra sự cố cháy chợ.

Bích Liên


Hình minh họa

Tin nổi bật

Yes

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

482

Audio File Name

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 12/26/2016 9:47 AM by dongnai\bbt-tp
Last modified at 6/28/2022 4:31 AM by System Account